Thứ Hai, 29/07/2019

[THÔNG BÁO] Tổ chức Cuộc thi IU Green Product 2019

Chủ đề cuộc thi:

Thiết kế và chế tạo các sản phẩm xanh hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đối tượng tham gia:

Tất cả sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Quốc tế và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Yêu cầu:

• Nội dung các bài dự thi đảm bảo tính khả thi, tính mới, tính sáng tạo và tuân thủ các quy định của pháp luật;
  • Khuyến khích các bài dự thi có sản phẩm thực tế, thân thiện với môi trường và có thể nhân rộng để ứng dụng trong thực tế.

Cách thức tham gia:

• Sinh viên đăng ký thành nhóm, mỗi nhóm từ 3-6 sinh viên.
  • Khuyến khích sự liên kết của các sinh viên từ các Khoa/Bộ môn khác nhau. Đối với sinh viên thuộc các trường khác (không phải sinh viên Trường ĐH Quốc tế), khi đăng ký tham gia thì trong nhóm phải có ít nhất một thành viên là sinh viên của Trường ĐH Quốc tế;
  • Cách thức đăng ký: Các bạn sinh viên muốn tham gia cuộc thi IU Green Product 2019 có thể đăng kí tham dự bằng cách:
     Gửi thông tin đăng ký đến địa chỉ email rce@hcmiu.edu.vn hoặc hntruong@hcmiu.edu.vn;
     Gửi tin nhắn đăng ký qua Fan page của Trung tâm RCE: https://www.facebook.com/RCEVN
     Điền thông tin đăng ký theo link đăng ký: bit.ly/spx2019
     Nội dung đăng ký phải cung cấp đầy đủ các thông tin: Tên nhóm, Họ và tên các thành viên,  Trường/Khoa/Bộ môn mà sinh viên đang theo học, địa chỉ email, số điện thoại và xác nhận có tham quan thực tế không.
  • Thể lệ cuộc thi, xem tại: http://bit.ly/theleSPX2019

Thời gian đăng ký:  đến hết ngày 30/9/2019. Vòng 01 sẽ chính thức bắt đầu từ 01/10/2019.

THỂ LỆ CUỘC THI:

Cuộc thi sẽ chia thành 03 vòng như sau:

VÒNG 1: TÌM KIẾM Ý TƯỞNG

− Các đội đăng ký tham gia sẽ được tổ tham quan tại các khu vực canh tác nông nghiệp, các khu vực có nguy cơ bị tác động bởi BĐKH hoặc các khu vực có công trình thích ứng với BĐKH để có thêm thông tin cho ý tưởng dự thi (Kinh phí di chuyển do BTC tài trợ, các chi phí khác do sinh viên tự túc);
− Các đội thi gửi bài dự thi là file mềm (Word, Powerpoint) về cho Ban tổ chức (qua email: rce@hcmiu.edu.vn) để trình bày ý tưởng về sản phẩm dự thi. Các nội dung cần có của bài thi bao gồm:
  + Tên sản phẩm/ công trình/ mô hình/ giải pháp,…;
  + Sự cần thiết của sản phẩm/ công trình/ mô hình/ giải pháp,…;
  + Mô tả tóm lược quá trình thực hiện sản phẩm/ công trình/ mô hình/ giải pháp,…;
  + Tính khả thi khi nhân rộng sản phẩm/ công trình/ mô hình/ giải pháp,.. trong thực tế;
− Ban Giám khảo sẽ chọn tối đa 07 bài dự thi hay nhất vào Vòng 2;
− Kết quả sẽ được gửi qua email hoặc điện thoại cho mỗi nhóm và được thông báo qua fan page của Trung tâm RCE (https://www.facebook.com/RCEVN).

VÒNG 2: PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG

− Hình thức nộp bài thi: Bản cứng và file mềm (word, powerpoint) cho Ban tổ chức (Trung tâm RCE, A2-403, Trường Đại học Quốc tế). Nội dung bài dự thi phải bao gồm: thuyết minh về sản phẩm và bản vẽ phát thảo về sản phẩm dự thi.
− Các đội dự thi sẽ thuyết trình bài dự thi trước Ban Giám khảo:
  + Mỗi đội có 3 phút để tự giới thiệu về đội;
  + Các nhóm sẽ lần lượt trình bày, phản biện ý tưởng của mình trước BGK. Thời gian trình bày cho mỗi nhóm: 45 phút (15 phút thuyết trình và 30 phút phản biện)
− Ban Giám Khảo sẽ chọn tối đa 05 bài dự thi tốt nhất vào Vòng Chung kết.
Ghi chú: Các đội được vào vòng chung kết sẽ được nhận hỗ trợ 2.000.000 đồng/đội để thực hiện sản phẩm.

VÒNG CHUNG KẾT: RA MẮT SẢN PHẨM

− Các đội vào vòng chung kết sẽ được BTC giới thiệu 01 mentor để hỗ trợ trong thời gian đội triển khai thực hiện và hoàn thiện sản phẩm;
− Thời gian hoàn thiện sản phẩm của mỗi đội tối đa là 45 ngày;
− Hình thức nộp bài: Bản cứng và file mềm (word, powerpoint) cho Ban tổ chức. Nội dung bài dự thi bao gồm:
 + Thuyết minh về sản phẩm
 + Bản vẽ thiết kế về sản phẩm;
 + Hình ảnh/kết quả thử nghiệm sản phẩm.
− Các đội dự thi sẽ thuyết trình bài dự thi trước Ban Giám khảo:
 + Mỗi đội có 3 phút để tự giới thiệu về đội;
 + Các nhóm sẽ lần lượt trình bày, phản biện ý tưởng của mình trước BGK. Thời gian trình bày cho mỗi nhóm: 45 phút (25 phút thuyết trình và ra mắt sản phẩm, 20 phút phản biện);
− Ban Giám khảo sẽ chọn 03 đội xuất sắc nhất để trao giải.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

− 01 giải nhất: 3.000.000 đồng + Chứng nhận của cuộc thi;
− 01 giải nhì: 2.000.000 đồng + Chứng nhận của cuộc thi;
− 01 giải ba: 1.000.000 đồng + Chứng nhận của cuộc thi;
− 02 giải khuyến khích: 300.000 đồng + Chứng nhận của cuộc thi.

XEM CHI TIẾT THỂ LỆ VÀ GỢI Ý VỀ CUỘC THI TẠI ĐÂY!