Thứ Ba, 18/09/2018

Thông báo tổ chức cuộc thi IU Green Product 2018

Chủ đề và tiêu chí của cuộc thi:

·         Theo tinh thần từ các cuộc thi năm 2016 và 2017, cuộc thi IU Green Product do Trung tâm tổ chức hàng năm vẫn với mục đích nâng cao nhận thức về phát triển bền vững cho sinh viên, đồng thời thúc đẩy sinh viên vận dụng các kĩ năng và sự sáng tạo nhằm áp dụng những kiến thức chuyên môn từ giảng đường vào thực tiễn.

·         Với chủ đề phát triển sản phẩm phục vụ Nông Nghiệp Hữu Cơ, tiêu chí của cuộc thi Green product năm 2018 chú trọng đến việc hỗ trợ ngành nông nghiệp hữu cơ bền vững tại Việt Nam thông qua việc tạo sân chơi và môi trường học hỏi cho sinh viên phát triển các sáng kiến đẩy mạnh nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Sự thúc đẩy về phát triển nông nghiệp hữu cơ theo kì vọng của ban tổ chức sẽ mang lại nhiều mặt tích cực cho cộng đồng và xã hội, thông qua việc tăng cường giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp nội địa, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập của nông dân, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và độ phì nhiêu đất và cung cấp cho cộng đồng và xã hội những sản phẩm sạch có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đối tượng tham dự:

·         Các bạn sinh viên thuộc trường Đại Học quốc tế hoặc sinh viên thuộc các trường khối Đại Học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh yêu thích về phát triển nông nghiệp và có những sáng kiến có thể áp dụng vào phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững.

Giải thưởng:

Đội hạng nhất 3.000.000 VNĐ.

Đội hạng nhì : 2.000.000 VNĐ.

Đội hạng ba : 1.000.000 VNĐ.

Nội dung chương trình:

+Phần 1: Các đội chơi sẽ được đi tham quan thực tế tại một trang trại nông nghiệp địa phương. Tại đó các thành viên tham dự sẽ được tìm hiểu về thực trạng nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, cũng như những khó khăn trở ngại ảnh hưởng đến sự phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững.

+Phần 2: Các đội sẽ tiến hành lên ý tưởng về một sản phẩm/ quy trình/ thiết kế có thể hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ và có khả năng ứng dụng được trong nông nghiệp dựa vào các thông tin thu thập được từ thực địa.

+Phần 3: Các đội chơi sẽ trình bày về ý tưởng và sản phẩm của mình cho ban giám khảo đánh giá.

Thủ tục đăng kí:

·         Các bạn sinh viên muốn tham gia cuộc thi IU Green Product 2018 có thể đăng kí tham dự bằng cách gửi email đăng kí đến địa chỉ rce@hcmiu.edu.vn hoặc nnvu@hcmiu.edu.vn.

·         Email đăng kí phải cung cấp đầy đủ thông tin thí sinh, bao gồm: địa chỉ email, số điện thoại, mã số sinh viên.

·         Mọi thắc mắc xin gửi qua địa chỉ mail nnvu@hcmiu.edu.vn.

Thời gian:

Thời hạn đăng kí: từ ngày 15/9/2018 đến 15/10/2018

Vòng 1 của cuộc thi sẽ được tiến hành vào cuối tháng 10 năm 2018.